Trước khi tìm hiểu về giá bán đất nền quận 9 năm 2022, chúng ta cùng nhìn về tiềm năng quận 9 hiện tại và tương lai 3 năm tới.

Quy Hoạch Quận 9

Năm 2020, đánh dấu bước chuyển mình từ Quận lên Thành Phố của Quận 9.

Thủ Đức, Quận 2 và Quận 9 được hợp nhất tạo nên thành phố phía Đông Saigon với tên gọi là thành phố Thủ Đức, là nơi được đầu tư và dẫn đầu về sự phát triển gồm cả cơ sở hạ tầng, kiến trúc thượng tầng và còn là khu đô thị công nghệ cao trong tương lai.

Quận 9 được quy hoạch một cách bài bản, phân khu chức năng rõ ràng cho từng khu vực như ga trung chuyển Metro Depot tại Tam Đa, khu dân cư mới tại Trường Thạnh và Long Trường, khu công nghệ cao II và làng đại học tại Long Phước.

Dân cư hiện nay tập trung đông tại phía Tây Quận 9 nơi đã phát triển đầy đủ các tiện ích hiện hữu với hạ tầng thuận lợi. Vì vậy, khu vực này tăng giá ổn định qua nhiều năm không có sự đột biến về giá.

Riêng khu vực phía Đông giáp sông Đồng Nai như Long Phước, Long Bình, Long Trường hay Trường Thạnh mật độ dân cư chưa đông và hạ tầng vẫn còn trong giai đoạn phát triển. Ngoài ra khu vực này còn là nơi tập trung nhiều dự án lớn, trung tâm hành chính và khu công nghệ cao của TP. Thủ Đức.

Vì thế, giá trị nhà đất Long Phước, Long Bình hay Trường Thạnh sẽ còn dư địa tăng trưởng đáng kể sau khi hàng loạt các ông lớn bàn giao siêu dự án khu đô thị vệ tinh như VincityQuan9 hay The Stellars SonKim Land.

Với sự đầu tư của tập đoàn VinGroup vào dự án khu đô thị vệ tinh Đông Saigon Vinhomes Grand Park đã thay đổi hoàn toàn bộ mặt của Quận 9 với hàng loạt tiện ích như công viên ánh sáng 36ha, Vincom Mega Mall, Vinshool… Năm 2023, sẽ là cột mốc mới về vị trí địa lí khi Vinhomes Quận 9 bàn giao.

Có nên đầu tư đất nền quận 9?

Câu trả lời là có!

Nên đầu tư vào khu vực nào? Tỷ suất lợi nhuận bao nhiêu là hợp lí?

Một bất động sản sẽ có giá trị và gia tăng giá trị dựa trên 2 yếu tố: hạ tầng và con người. Quận 9 đã có đủ 2 yếu tố trên, chính vì thế giá trị bất động sản sẽ gia tăng ổn định, bền vững khi hạ tầng hoàn thiện và dân cư đông đúc.

Các phường phía Tây quận 9 như Hiệp Phú, Tăng Nhơn Phú A & B hay Phước Long đã phát triển từ lâu vì thế giá trị gia tăng sẽ không còn nhiều, chúng ta nên cân nhắc đến các phường chưa hoàn thiện hạ tầng như Long Phước, Trường Thạnh, Long Trường, Long Bình và Long Thạnh Mỹ.

15%/năm

Thời điểm hiện nay 2022, ngân hàng siết chặt chính sách cho vay mua bán bất động sản. Chính vì vậy tạo nên sự khó khăn tạm thời cho thị trường và là cơ hội cho các nhà đầu tư có sự chuẩn bị tốt săn được các vị trí đẹp với mức giá hợp lí.

Đầu tư vào đất nền quận 9 mang lại tỷ suất trung bình 15%/năm, tuy nhiên ở những giai đoạn sốt đất giá đất có thể tăng 50%, 70% hay thậm chí là 200%. Vì thế, giai đoạn hiện nay đều cần làm là đi “săn” các vị trí đẹp với mức giá tốt và đợi chu kỳ tiếp theo.

Khu vực tiềm năng trong 3 năm tới?

Triệu đã dành một khoảng thời gian đủ lâu để tìm hiểu và đánh giá các khu vực tại Quận 9 để nhận ra tiềm năng của một nơi đáng để anh chị cân nhắc trong kế hoạch đầu tư 2-3 năm tới.

TAM ĐA

Vị thế được bao quanh bởi sông Tắc và là khu vực còn nhiều dư địa để phát triển với các siêu dự án từ các chủ đầu tư lớn.

Giá đất nền phân lô trong khu dân cư hay giá đất mặt tiền đường Tam Đa vẫn còn quá rẻ so với mặt bằng chung tại quận 9.

Giá đất mặt tiền một số trục đường chính như Nguyễn Duy Trinh, Nguyễn Xiển, Hoàng Hữu Nam, Lò Lu có giá bán ít nhất 110 tr/m2 đối với đất thổ cư.

Trong khi đó giá đất mặt tiền Tam Đa chưa tới 70 triệu/m2!

Tại sao cả quận 9 đã “phất lên” nhưng Tam Đa vẫn chưa phát triển?

 1. Quy hoạch Tam Đa rõ ràng với ga Metro Depot, dự án bất động sản ven sông Tắc…
 2. Các mảnh đất lớn đều trong tay các chủ đầu tư lớn uy tín như Nam Khang, Khang Điền, Novaland…Chính vì thế các chủ đầu tư nhỏ lẻ không thể nhảy vào phân lô “kích giá”.
 3. Hạ tầng còn lở dở, chưa khai thông kết nối đến các khu vực khác. Một lối ra, một lối vào.

Yếu tố thứ 2 là then chốt mang tính quyết định. Khi các chủ đầu từ triển khai dự án sẽ kéo theo cơ sở hạ tầng được nâng cấp phát triển, qua đó giá bán đất nền Tam Đa sẽ “vụt lên” bằng lần so với hiện nay.

Tam Đa Quận 9 sẽ mang lại tỷ suất sinh lời không thể ngó lơ nếu anh chị đủ kiên nhẫn.

Dưới đây là một số dự án lớn đã và đang hoàn thành sẽ góp phần vào sự phát triển chung của quận 9.

Giá bán đất nền quận 9

Giá đất quận 9 năm 2022 dao động từ mức 50 – 150 triệu/m2 được tính theo đất thổ cư.

Đất nền khu dân cư quận 9 được chia làm 2 loại chính:

– Đất quy hoạch 1/500 pháp lí gồm có “hợp đồng mua bán” (HĐMB) và sổ đỏ lô đất. Trong đó, HĐMB được ký giữa người mua và chủ đầu tư dự án; sổ đỏ đứng tên chủ đầu tư. Sau khi người mua hoàn thành nghĩa vụ xây nhà theo mẫu, chủ đầu tư sẽ hỗ trợ chuyển đổi sang sổ hồng tên người mua.

– Đất sổ đỏ xây dựng tự do là loại bất động sản được quan tâm nhiều nhất trong danh mục các nhà đầu tư. Vì loại đất nền không giới hạn quy cách và thời gian xây dựng. Đồng thời, người bán đất nền còn có thể dễ dàng sang tên qua người mua đất quận 9 mà không phải đợi xác nhận từ chủ đầu tư.

Giá đất khu dân cư quận 9 sẽ phụ thuộc vào vị trí lô đất, mặt tiền lộ giới và bề ngang mặt tiền đất. Dưới đây, Triệu cung cấp giá bán tại thời điểm tháng 11/2022 của một số dự án đất nền quận 9.

* Giá bán có thể thay đổi tùy vào thời điểm anh chị mua, để biết giá chính xác đừng ngại gọi cho Triệu để em hỗ trợ anh chị một cách đầy đủ và chi tiết nhất.

Centana Điền Phúc Thành

Giá bán đất nền trong các khu dân cư nổi bật tại Quận 9, TP Thủ Đức

 • Vị trí dự án: Tọa lạc trên đường Vành Đai 3 – Trường Lưu Nhánh – Lò Lu Nối Dài
 • Quy mô dự án: > 20 ha (gồm cả Rio Grande và Rio Bonito)
 • Diện tích phân lô: 80 – 250m2
 • Giá bán dự án: trung bình 55 triệu/m2
 • Thông tin pháp lí: Sổ đỏ tên Cty Điền Phúc Thành và Hợp Đồng Mua Bán. Sau khi khách hàng xây nhà hoàn công sẽ được chuyển đổi thành pháp lí cao nhất “Sổ Hồng”.
 • Vị trí dự án: Tọa lạc trên đường Vành Đai 3 – Trường Lưu Nhánh – Lò Lu Nối Dài
 • Quy mô dự án: > 20 ha (gồm cả Centana Điền Phúc Thành)
 • Diện tích phân lô: 50 – 250m2
 • Giá bán dự án: trung bình 60 triệu/m2
 • Thông tin pháp lí: Sổ Hồng xây dựng tự do
 • Vị trí dự án: Ven sông Tắc và mặt tiền đường Long Thuận.
 • Quy mô dự án: >10ha
 • Diện tích phân lô: 50 – 80m2
 • Giá bán dự án: 58 triệu/m2
 • Thông tin pháp lí: Sổ đỏ xây dựng do
 • Vị trí dự án: mặt tiền đường Nguyễn Thị Tư, Phú Hữu, Quận 9
 • Quy mô dự án: 87 nền
 • Diện tích phân lô: 80 – 400m2
 • Giá bán dự án: 42 triệu/m2
 • Thông tin pháp lí: Sổ đỏ xây tự do

Trên đây là một số dự án mà anh chị chỉ cần trên dưới 3 tỷ là sở hữu đất nền phân lô trong khu dân cư tại Quận 9, TP. Thủ Đức.

Cuối năm 2022, đất nền quận 9 đã giảm giá hơn 10% từ thời điểm đạt đỉnh vào năm 2021 và chính đây là thời điểm vàng để nghĩ đến việc sở hữu tài sản là bất động sản có giá trị gia tăng cao trong tương lai gần.

Căn hộ 2PN diện tích 60m2 tại Vinhomes Grand Park phân khu Rainbow có mức giá bán tối thiểu 2,6 tỷ đã bao gồm VAT và đây có thể là mức giá tối đa đối với căn hộ 2PN Rainbow Vinctiy đạt được sau khi bàn giao.

Mặt khác, đất nền quận 9 giá 3 tỷ vẫn có khả năng tăng giá khi cơ sơ hạ tầng TP. Thủ Đức được nâng cấp, dự án Vinhomes Grand Park được bàn giao với siêu nhiều tiện ích dành cho cư dân Quận 9.

Anh chị hãy cân nhắc cơ hội đầu tư tại Quận 9 vào thời điểm hiện nay trước khi thị trường hồi phục, giá cả tăng lên mức cao mới.

Anh chị đừng ngại liên hệ Triệu khi cần hỗ trợ thông tin về đất nền quận 9.

Chia sẻ ý kiến với Triệu

TrieuTV

Tư Vấn và Quản Lí Đầu Tư