03 lý do Dlusso và Precia chưa tăng giá

Dlusso và Precia Quận 2

Giá bán căn hộ Dlusso và Precia trung bình 64 triệu/m2 vào T10/2022

Bài viết này chia sẻ kinh nghiệm của Triệu trong quãng thời gian làm nghề về đầu tư căn hộ từ chung cư giá rẻ vài trăm triệu đến căn hộ cao cấp giá trị triệu đô tại thị trường căn hộ TPHCM.

Qua đó, em muốn chia sẻ đến Quý Anh Chị 03 lý do tại thời điểm tháng 10 năm 2022 làm cho lợi suất đầu tư vào 2 dự án D’Lusso EmeraldPrecia An Phú Quận 2 chưa đạt như kỳ vọng, hay sẽ là lỗ đối với Anh Chị nào đang dùng đòn bẩy tài chính.

Vì sao dự án đã bàn giao mà chưa tăng giá?

Vì sao căn hộ đã có sổ hồng rồi giá vẫn đứng yên tại chỗ?

Phải chăng là 2 câu hỏi thường gặp khi đầu tư dự án căn hộ Dlusso và Precia của anh chị. Và đây là 3 yếu tố trả lời cho 2 câu hỏi trên:

  1. Thanh khoản sụt giảm vì ngân hàng siết chặt tín dụng cho vay mua bất động sản và lãi suất tăng và có xu hướng tiếp tục tăng.
  2. Tình trạng số lượng căn hộ bán rẻ hơn thị trường, hòa vốn hay bán lỗ tại hai dự án Dlusso và Precia Quận 2 là một con số lớn.
  3. Các tiện ích tại shophouse Dlusso và Precia chưa đi vào hoạt động.

Ba yếu tố trên, em sắp xếp theo thứ tự quan trọng cao đến thấp và tác động tới nhau. Và chúng sẽ còn kéo dài một thời gian có thể là nửa năm, có thể là một năm hoặc là lâu hơn.

ROI = 30%

Lợi suất đầu tư trung bình cho căn hộ chung cư TPHCM

2 năm

Khoảng thời gian từ khi xây dựng đến khi hoàn thành và bàn giao dự án

Tối ưu lợi nhuận đầu tư căn hộ như thế nào?

Nếu như Anh Chị để trống nhà trong thời gian đợi bán chưa được giá như hiện nay, điều đó có nghĩa là chúng ta đang mất đi ít nhất 3,5%/năm tương đương 200 ngàn/m2/tháng.

Em lấy ví dụ căn hộ 2PN 68m2 nhà có bếp và máy lạnh như bàn giao từ chủ đầu tư Precia và Dlusso Quận 2 cho thuê trong thời hạn 12 tháng.

156 triệu
3,7%/năm

Giá bán chung cư Dlusso và Precia có thể đạt mức tốt nhất sau khi có đầy đủ tiện ích tại shophouse và mật độ lắp đầy cư dân tại khu căn hộ.

Cho thuê hư nhà, sửa chữa tốn kém mất thời gian đã được tiền thuê nhà hàng tháng bù đắp. Số tiền 156 triệu/năm cũng đủ hoàn thiện nội thất để đáp ứng nhu cầu khác khi anh chị thay đổi ý định.

Khi cho thuê sẽ khó bán, điều này chúng ta có thể thương lượng với người thuê để cố định khung giờ nhất định trong tuần để hỗ trợ xem nhà, đồng thời còn tạo được hiệu ứng đám đông đối với người mua. Đổi lại một sự ưu đãi về giá thuê, về khoản bồi thường tiền cọc cho người thuê. Win Win!

Ở một khía cạnh khác, chúng ta sẽ có các nhà đầu tư muốn giữ giá đồng tiền, muốn có dòng tiền đều đặn và bán lại khi thị trường được giá với lượng tiền mặt dồi dào sẵn có hiện tại. Như vậy, căn hộ có sẵn hợp đồng thuê nhà sẽ thu hút thêm nhóm khách hàng mua căn hộ quận 2 cho thuê.

Lãi suất vay mua bất động sản đã tăng khá nhiều trong vài tháng vừa qua.

Cho thuê căn hộ Dlusso và Precia với số tiền đó giảm được gánh nặng từ lãi suất ngân hàng hoặc gia tăng lợi nhuận khi đầu tư căn hộ chung cư quận 2 của anh chị.

Đó là tất cả những chia sẻ từ kinh nghiệm bản thân em, anh chị xem tham khảo hoặc có góp ý cứ nhắn cho em nhé. Em rất cám ơn đóng góp từ Quý Anh Chị!

Ngoài ra, khi anh chị cần hỗ trợ từ em hãy gọi ngay cho em hoặc gửi thông tin vào mẫu đăng kí bên dưới để em hỗ trợ anh chị.

KÝ GỬI SẢN PHẨM

Chia sẻ ý kiến với Triệu

TrieuTV

Tư Vấn và Quản Lí Đầu Tư